Home Tệ Nạn Triệt phá tệ nạn xã hội trong bối cảnh Covid – 19
Tệ Nạn

Triệt phá tệ nạn xã hội trong bối cảnh Covid – 19

Triệt phá tệ nạn xã hội nói là vấn đề đang quan tâm. Đặc biệt hơn là trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 phức tạp. Điều đã tác động không nhỏ đến công tác phòng, chống dịch. Trước tình hình dịch bệnh Covid đang vô cùng căng thẳng. Các cấp chính quyền đã đưa ra nhiều biện nhắc nhở người dân tuân thủ Chỉ thị về chống dịch. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng nỗ lực để triệt phá tệ nạn cờ bạc nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid. Dưới đây là một số thông tin nổi bật về tình hình tệ nạn xã hội ở một số địa phương.

Triệt phá băng nhóm tệ nạn tại Cần Giuộc

Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cần Giuộc đã vừa phối hợp Công an xã Long Hậu. Các bên đã cùng triển khai lực lượng bắt quả tang 11 đối tượng đang tham gia đánh bạc. Các đối tượng tham gia dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền. Hiện trường diễn ra tại khu đất trống thuộc ấp 2/5, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc.

Lực lượng Công an đã giữ một số tang vật tại hiện trường gồm: 4 con gà đá; 1 cân đồng hồ; 10 cuộn băng; 11 điện thoại di động.  Cùng với số tiền tạm giữ trong người các đối tượng là: 9 triệu đồng. Mặc dù, cơ quan chứcnăng đã có lệnh cấm tụ tập đông người ở nơi công cộng. Tuy nhiên, các đối tượng này vẫn tụ tập để đánh bạc.

Triệt phá băng nhóm tệ nạn

Công an huyện Cần giuộc đã phải thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ để bắt quả tang các đối tượng này. Vì đa số, các con bạc là người địa phương.  Tổ chức đánh bạc tại nơi ít người qua lại, xa khu dân cư, có người cảnh giới từ xa. Những điều này đã gây không ít trở ngại cho lực lượng chức năng. Mặc dù vậy, với quyết tâm và lòng dũng cảm, các chiến sĩ đã thành công triệt phá băng nhóm này. Tại cơ quan Công an, các đối tượng công nhận toàn bộ hành vi tham gia đánh bạc. Vụ việc sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ, theo quy định của pháp luật.

Công an huyên Tân Thanh triệt phá tụ điểm đánh bạc

Mới đây, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Tân Thạnh phối hợp Công an xã Nhơn Ninh bắt quả tang 1 tụ điểm đánh bạc trái phép. Hình thức là lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại ấp Trại Lòn Nam, xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh. Cơ quan chức năng đã mời 10 đối tượng tham gia để làm việc. Tiến hành thu giữ tang vật: 3.840.000 đồng trên chiếu bạc, 19 triệu đồng trên người các đối tượng. Ngoài ra, còn có 10 điện thoại di động các loại, 3 hột xíu ngầu và nhiều tang vật khác. Công an huyện Tân Thạnh hiện đang tiếp tục xác minh, làm rõ. Nhằm xử lý các đối tượng về hành vi đánh bạc trái phép theo quy định của pháp luật.

Công an xã Mỹ An triệt phá tệ nạn xã hội

Tại huyện Thủ Thừa, Công an xã Mỹ An tiến hành kiểm tra cư trú một hộ dân tại ấp 1, xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa. Qua đó, phát hiện có nhiều đối tượng đang tụ tập chơi đánh bạc thắng thua bằng tiền dưới hình thức lắc bầu cua. Các đối tượng đã bỏ chạy khi phát hiện lực lượng Công An. Với sự nhanh chóng và kịp thời, Công an xã Mỹ An tiến hành tạm giữ tại hiện trường các tang vật: 1 bộ dụng cụ dùng lắc bầu cua, 6 mô tô, 1 xe đạp điện.  Đồng thời, mời làm việc 5 đối tượng có liên quan để xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an xã Mỹ An triệt phá tệ nạn

Qua những sự việc trên có thể thấy rằng, tệ nạn xã hội vẫn đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Các đối tượng đã bất chấp cả mối nguy hiểm từ dịch bệnh để thỏa mãn thú may rủi. Điều này đã tác động xấu đến tình hình xã hội nói chung và quyết tâm chống dịch của cả nước nói riêng. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Tuyệt đối không thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Thực hiện tốt Chỉ thị của chính phủ để đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19. Xây dựng đất nước phát triển và văn minh. Theo dõi chúng tôi để tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn: baolongan.vn

Author

Nguyễn Thị Thu Uyên

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.