Home Tệ Nạn Tệ nạn cờ bạc và những tác hại đối với xã hội
Tệ Nạn

Tệ nạn cờ bạc và những tác hại đối với xã hội

Tệ nạn cờ bạc là một trong nhiều tệ nạn xã hội. Những tệ nạn này được phát sinh từ tác động tiêu cực của cuộc sống. Trong đó, có thể kể đến cạnh tranh không công bằng, bất bình đẳng giàu nghèo và nạn thất nghiệp. Điều này đã kéo theo sự thay đổi của con người. Tê nạn cờ bạc trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội. Các cơ quan chức năng đã tăng cường lực lượng để triệt phá và bắt giữ nhiều tụ điểm cờ bạc. Trong đó, gần đây Bộ Công An phối hợp Công An Tp. Hồ Chí Minh đã tiến hành bắt giữ ông Nguyễn Vũ Anh Tuấn cùng đồng phạm để điều tra hành vi tổ chức đánh bạc.

Cầm đầu trong đường dây đánh đề

Đối tượng Nguyễn Vũ Anh Tuấn là cầm đầu trong đường dây đánh đề hàng trăm tỷ đồng. Qua khám xét tại các địa điểm đối tượng thường tổ chức đánh bạc, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều hiện vật liên quan đến đường dây đánh đề như: Thẻ ngân hàng, điện thoại, hơn 800 triệu đồng, 14.000 USD. Cùng với đó là nhiều tài liệu liên quan đến việc ghi lô, số đề. Tổng số tiền băng nhóm này đã giao dịch là hơn 500 tỷ đồng tính đến thời điểm bắt giữ.

Cầm đầu đường dây đánh bạc hàng tỷ đồng

Trong những năm gần đây, lực lượng chức năng đã bắt giữ rất nhiều tụ điểm cờ bạc lớn trên cả nước. Hầu hết, đều là tụ điểm có quy mô lớn. Cách đây 3 năm, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 92 bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet. Có thể nói, những vụ án liên quan đến các đường dây tổ chức đánh bạc trong thời gian gần đây đã được xét xử nghiêm minh. Cơ quan Công an đã vào cuộc kịp thời để đưa ra ánh sáng những đối tượng vi phạm pháp luật.

Hậu quả của tệ nạn cờ bạc

Mặc dù các cơ quan chức năng đã rất mạnh tay khi xử lý những đối tượng cờ bạc. Đồng thời tăng cường các hình thức tuyên truyền về hậu quả của cờ bạc.  Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bất chấp lao vào. Từ đó, để lại nhiều hậu quả vô cùng lớn cho gia đình nói cũng như xã hội. Nhiều trường hợp, gia đình tan nát, nhà cửa và tiền của bao năm làm ăn tích cóp cũng không cánh mà bay. Tương lai thì mờ mịt. Không những vậy tệ nạn này còn gây ảnh hưởng đến trật tự, an ninh xã hội.  Việc luôn tụ tập thành những điểm đông người kéo theo nạn ma túy và mại dâm phát triển. Thậm chí trở thành những tội phạm nguy hiểm cho xã hội.

Hệ lụy của tệ nạn cờ bạc là vô cùng lớn. Mỗi người đều biết rõ nhưng vì hám lợi bất chính mà một số kẻ vẫn cố chấp lao vào. Để rồi phải trả những bài học đắt giá cho hành vi mình thì đã quá muộn. Thật đáng trách, khi một số cá nhân với suy nghĩ có thể làm giàu bằng trò chơi may rủi.

Hậu quả của tệ nạn cờ bạc

Hãy để tệ nạn cờ bạc tránh xa cuộc sống

Để tệ nạn cờ bạc không còn là vấn đề của xã hội. Mỗi người cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Không thực hiện các hành vi mà pháp luật đã nghiêm cấm. Cần hiểu rõ tác hại của tệ nạn cờ bạc và tránh xa nó. Đồng thời khuyên răn những người thân đang vướng vào tệ nạn cờ bạc để họ hiểu rõ được tác hại .Ngoài ra, phải tăng cường giáo dục thường xuyên cho thế hệ trẻ. Hãy bắt đầu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường về tác hại của tệ nạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn: qdnd.vn

Author

Nguyễn Thị Thu Uyên

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.