Home Âm nhạc, Âm nhạc Việt Nam Phùng Khánh Linh vì MV mà ngâm mình dưới suối lạnh 10°C
Âm nhạcÂm nhạc Việt Nam

Phùng Khánh Linh vì MV mà ngâm mình dưới suối lạnh 10°C

Tối 16-6, Phùng Khánh Linh trình làng MV “Chỉ buồn hôm nay” cho khán giả yêu thích cô. Ca khúc thành hình sau một đêm cô thức trắng để sáng tác với những giai điệu day dứt người nghe. Phùng Khánh Linh viết “Chỉ buồn hôm nay” trong một đêm thức trắng, cảm xúc khi nhớ về một người đặc biệt đang cách rất xa. Cô muốn về nhà thật mau, về ngay lập tức để có thể gặp người ta. Nhưng rồi kìm nén lại, đưa những cô đơn trở thành lời hát, giai điệu du dương.

Cũng từ đó quyện vào lúc nào chẳng hay những ca từ đầy tâm trạng: “Gọi cho anh, khi em cảm thấy mình đau. Chỉ muốn về nhà thật mau. Chẳng biết ngắm từng con phố lên đèn! Hạt bụi như đang rơi vào đôi mắt em. Hay em lại đang khóc đấy?…”. Cô ca sĩ sinh năm 1994 được chú ý khi tham gia The Voice 2015, vào đội Thu Phương và không may bị loại ở vòng liveshow. Những bài hit đình đám của cô là Hôm nay tôi buồn – đạt hơn 68 triệu lượt nghe trên Youtube, Trên ô cửa máy bay, Thành phố xa lạ…Bên cạnh đó, trong MV này, cô đã vô cùng chịu chơi khi ngâm lạnh ở nước suối suốt vài giờ liền để thực hiện hoàn chỉnh nó.

Phùng Khánh Linh chịu rét ngâm mình dưới suối lạnh

Phùng Khánh Linh chịu rét ngâm mình dưới suối lạnh

Ca sĩ Phùng Khánh Linh ngâm mình trong suối lạnh 10 độ C suốt bốn giờ khi quay MV “Chỉ buồn hôm nay” ở Đà Lạt. Cô được đạo diễn yêu cầu cảnh nằm dưới lòng suối. Để khắc họa nỗi buồn của nhân vật. Ê-kíp quay nhiều lần vì chưa ưng ý với phân cảnh. Cô nói: “Lúc quay, tôi phải nhẩm trong đầu ba từ ‘suối nước nóng’, lặp đi lặp lại để quên rét”.

MV “Chỉ buồn hôm nay” là sự trưởng thành của “Hôm nay tôi buồn”

Phùng Khánh Linh sáng tác Chỉ buồn hôm nay trong một đêm thức trắng vì nhớ nhà. Ca sĩ dựa vào dòng cảm xúc đó, viết thành lời bài hát: “Gọi cho anh, khi em cảm thấy mình đau/ Chỉ muốn về nhà thật mau/ Chẳng biết ngắm từng con phố lên đèn…”. Chất tự sự, lãng đãng, hình ảnh MV lại là một nàng thơ vấn vương trong nỗi buồn, tại khung cảnh Đà Lat,… Mọi thứ hoàn toàn có cơ sở để người xem nghĩ về “Hôm nay tôi buồn”. Bản hit lớn trong sự nghiệp Phùng Khánh Linh.

“Cô gái của “Hôm nay tôi buồn” đã lớn hơn, bạn thấy cô ấy trưởng thành. Nỗi buồn đã bớt đi sự ngây thơ, giọt nước mắt đã chẳng con non nớt do đã đi qua nhiều giông bão. Cô gái của “Chỉ buồn hôm nay” đã tự biết nhắc bản thân. Khó khăn này hãy tự mình vượt qua” – Phùng Khánh Linh nói về mình ở 2 thời điểm. Phùng Khánh Linh cũng không lo sợ bài mới sẽ bị so sánh với hit cũ. Với cô, tất cả đều là tâm can. Dù cho thông điệp và cách phát triển hoàn toàn khác nhau.

Đĩa đơn thứ tư trong album

Ca khúc là đĩa đơn thứ tư trong album đầu tay của cô Yesteryear (Những ngày tháng đã qua). Cô viết các ca khúc trong tám tháng, chủ đề chung là chuyện tình cảm. Nhờ ê-kíp kết nối, cô làm việc với Randy Merrill – kỹ sư mastering từng phụ trách nhiều album của Taylor Swift (Folklore, Lover, Reputation), Lady Gaga (Chromatica), Ariana Grande (Thank U, Next), Adele (25)… Sau khi album bán được 3.000 bản, cô chuẩn bị phát hành phiên bản cassette và đĩa than.

MV "Chỉ buồn hôm nay" là sự trưởng thành của "Hôm nay tôi buồn"

Dự án cho thấy kế hoạch phát triển âm nhạc tiệm cận quốc tế từ nữ ca sĩ tài năng. Một tour xuyên Việt cũng như fanmeeting liền kề là dự án dài hơi hơn. Mà Phùng Khánh Linh mong muốn thực hiện khi mọi thứ trở lại bình thường.

Nguồn: vnexpress.net

Author

Trần Trinh

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *