Home 12 cung hoàng đạo, Tử vi vui Những điểm yếu của 12 cung hoàng đạo
12 cung hoàng đạoTử vi vui

Những điểm yếu của 12 cung hoàng đạo

Vạn vật trong vũ trụ sinh ra đều không hoàn hảo. Bất kỳ cái gì cũng có điểm nổi trội và điểm hạn chế của nó. 12 chòm sao cũng vậy, bên cạnh những ưu điểm thì cũng có rất nhiều điểm yếu cần phải khắc phục. Nếu muốn có được thành công và thuận lợi trong đường tình duyên và công việc. Đây chính là quy luật cân bằng của vũ trụ. Điểm mạnh và điểm yếu luôn song hành bù trừ cho nhau. Bạn cũng đừng xem những điểm yếu này là tiêu cực. Hãy xem như đó là nguồn cảm hứng để thay đổi bản thân tốt hơn trong mắt người khác.

Ví dụ như Kim Ngưu thường rất bướng bỉnh. Nhưng nếu bạn khắc phục được điểm yếu này. Cộng với tính cẩn thận, tỉ mỉ sẵn có. Kim Ngưu sẽ dễ dàng gặt hái nhiều thành công cũng như tạo được sự thân thiện với mọi người. Song Tử cũng vậy, nhiều người nghỉ bạn là người hai mặt vì bạn sống với nhiều tính cách. Nhưng hãy cố gắng chứng minh bạn là người trung thực. Sư Tử thì nên hạ cái tôi xuống để mọi thứ dễ dàng đến với bạn hơn. Đó là một vài ví dụ điển hình về tính cách của 12 chòm sao. Vậy những cung hoàng đạo khác thì sao?

Bạch Dương còn hơi trẻ con

Bạch Dương chính là một “em bé” và có nhu cầu được công nhận, chú ý từ những người xung quanh. Bạn luôn khẳng định ý tưởng và thể hiện quan điểm của mình trong mọi tình huống, bất kể bối cảnh nào hay hoàn cảnh nào. Đôi khi, bạn tự cho mình là trung tâm và điều này vô tình đẩy mọi người xa ra. Lời khuyên dành cho Bạch Dương là hãy nhớ hỏi mọi người xung quanh mình xem họ đang thế nào và hãy thực sự lắng nghe.

điểm yếu 12 chòm sao

Kim Ngưu rất bướng bỉnh

Đặc điểm nổi bật cũng chính là điểm yếu lớn nhất của Kim Ngưu chính là sự bướng bỉnh. Điều đó được bộc lộ khi Kim Ngưu từ chối nhìn nhận giá trị trong ý kiến của người khác đơn giản vì họ không giống bạn. Tuy nhiên, việc này sẽ cản trở sự phát triển cá nhân và sự thân mật thực sự trong các mối quan hệ của Kim Ngưu, vì vậy, hãy cởi mở. Chỉ cần quan sát và lắng nghe, Kim Ngưu sẽ học được điều gì đó. Linh hoạt với mọi người và kết nối bằng cách chia sẻ ý tưởng sẽ làm cho tình bạn và quan hệ đối tác của bạn trở nên vui vẻ và có giá trị hơn.

Song Tử đa nhân cách

Song Tử đôi khi bị coi là người hai mặt, và thực tế, bạn thay đổi suy nghĩ và quan điểm của mình nhanh đến mức bạn có thể là hai người khác nhau bên trong một cơ thể. Bạn là người luôn phân tích môi trường của mình và thu nhận thông tin, bạn cũng có mạng lưới quan hệ rộng rãi nhưng những người xung quanh lại gặp khó khăn trong việc hình thành mối quan hệ vững chắc với bạn vì bạn thay đổi mỗi ngày.

Bạn không phải là người giả tạo, ngược lại, bạn còn là một người chân thật nhất, sẵn sàng thể hiện bản thân mình. Hãy lập kế hoạch và cam kết thực hiện chúng. Đồng thời, trong các cuộc trò chuyện, hãy tương tác trực tiếp lâu hơn mà không để cuộc trò chuyện bị lệch hướng với những câu chuyện bên lề.

Cự Giải đa cảm 

Cự Giải có quá nhiều cảm xúc và đặc biệt nhạy cảm với cuộc sống. Khi Cự Giải hành động theo cảm xúc của mình, bạn trở nên thất thường và dễ cáu kỉnh. Mọi người xung quanh thường phải chịu đựng những “cơn mưa” cảm xúc từ bạn và điều đó khiến họ cảm thấy ngột ngạt. Lời khuyên dành cho Cự Giải là nên học cách tha thứ cho lỗi lầm của người khác và sẵn sàng nói ra mọi thứ thay vì nhốt mình vào trong vỏ bọc khi cảm thấy tiêu cực.

Sư Tử có cái tôi rất cao

Cái tôi của cung Hoàng đạo Sư Tử lớn nhất trong 12 chòm sao nhưng cũng… mong manh nhất. Bạn luôn cảm thấy cần được chú ý và công nhận, nhưng khi để mọi thứ trở nên quá đà và phô trương chỉ vì mục đích nổi bật thì đây không phải cách tốt nhất để có được những gì bạn muốn. Hãy sống thật với chính mình và tôn trọng những mối quan hệ của bản thân. Khi những người thân thiết xung quanh biết ơn về sự hỗ trợ của bạn, bạn sẽ thấy rằng điều đó còn gây thỏa mãn hơn là thể hiện trước đám đông.

Xử Nữ cầu toàn

Vì là người hướng đến chi tiết và thích kiểm soát mọi thứ, Xử Nữ đôi khi trở thành một người cầu toàn ám ảnh, khó chịu trong mắt mọi người. Bạn thường cố gắng quá mức để làm mọi thứ trở nên tốt hơn, ngay cả khi không ai yêu cầu bạn làm như vậy. Con mắt nhạy bén của bạn có thể tìm ra được những khuyết điểm, nhưng khi bạn sử dụng nó để chỉ trích ai đó, điều đó sẽ khiến mối quan hệ của bạn bị tổn hại. Hãy tin tưởng những người xung quanh bạn. Không ai muốn liên tục bị nghe thấy rằng mọi thứ họ đang làm đều sai. Nếu Xử Nữ liên tục chỉ trích một người, họ sẽ ngày càng ít tiếp cận bạn và trở nên khó chịu với bạn. Ngoài ra, hãy học cách khen ngợi người khác.

Thiên Bình quá phục thuộc

điểm yếu 12 chòm sao

Thiên Bình là một người có xu hướng tự nhiên làm hài lòng người khác. Tuy nhiên, Thiên Bình thường khá phụ thuộc vào các mối quan hệ xung quanh. Khi những việc bạn làm cho người khác không được đáp lại xứng đáng, bạn cảm thấy như mình bị đối xử bất công. Điều này sẽ dẫn đến những xung đột không thể tránh khỏi. Đừng nhào nặn tính cách của mình theo những người xung quanh chỉ để thỏa mãn cơn thèm khát xã hội của bạn. Bạn không cần phải cố làm hài lòng người khác, càng không cần phải chạy theo bất kì ai. Khi là chính mình, bạn là một người vĩ đại.

Bọ Cạp hay hoang tưởng

Bọ Cạp là người cực kì tính toán và thường xuyên lên kế hoạch để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo ý mình. Để phân tích tâm lý của một người, Bọ Cạp sẵn sàng nghi ngờ, chơi trò trí óc và thực hiện các bài kiểm tra nhỏ để xem phản ứng của mọi người. Nhu cầu luôn tìm kiếm “sự thật” của Bọ Cạp có thể dẫn đến những ám ảnh và hoang tưởng. Nếu Bọ Cạp nhất định phải đặt ra câu hỏi về một ai đó hay một điều gì đó, hãy tìm đến người mà bạn tin tưởng để bản thân không bị lạc vào hố đen của sự nghi ngờ. Hãy từ tốn và bình tĩnh hơn trong mọi chuyện.

Nhân Mã kiêu căng

Khuyết điểm của Nhân Mã chính là sẵn sàng áp đặt ý kiến của mình lên người khác. Là một người thích học hỏi, khám phá, Nhân Mã thích nói chuyện với người khác nhưng cũng có thói quen bác bỏ bất kì ý tưởng hoặc niềm tin nào trái ngược với bạn. Điểm yếu này khiến Nhân Mã trở nên tự phụ và kiêu căng. Hãy nhớ rằng, trải nghiệm một cách trực tiếp không phải là cách duy nhất để học. Lắng nghe người khác và học cách nói chuyện với người khác, bạn sẽ có thể tiếp thu được rất nhiều điều. Nếu không thích những gì họ nói, hãy tìm cách khéo léo để phản đối nhé!

Ma Kết quá nghiêm khắc

Ma Kết chắc chắn là người làm việc chăm chỉ nhất và cũng là người nghiêm túc nhất trong 12 cung Hoàng đạo. Động lực đáng kinh ngạc của bạn đến từ nhu cầu muốn được kiểm soát. Tuy nhiên, ham muốn kỷ luật và trật tự của bạn đôi khi bị đẩy lên mức cực đoan và bạn không khoan nhượng cho bất kì sự bộc phát hay bất ngờ nào. Sự nghiêm khắc của Ma Kết nhiều khi khiến người khác cảm thấy ngột ngạt. Ma Kết đôi khi cần tách mình ra khỏi công việc.

Nghỉ ngơi một vài ngày có thể khiến bạn giảm bớt được những áp lực mà mình đang mang. Ngoài ra, Ma Kết cần nhớ rằng, nếu chỉ thành công trong sự nghiệp nhưng những khía cạnh khác của bạn đều không được quan tâm, thì điều đó cũng không có ý nghĩa gì.

Bảo Bình bảo thủ

Bảo Bình bảo thủ

Bảo Bình thích trở nên nổi bật trong đám đông. Điều này khiến bạn thích nói chuyện và giao tiếp xã hội. Không gì khiến bạn hạnh phúc hơn khi thêm ý kiến gây tranh cãi của mình vào một cuộc thảo luận để buộc người khác phải xem xét lại lập trường của họ. Đồng thời khiến họ công nhận quan điểm của bạn. Tuy nhiên, những hành vi này đôi khi gây khó chịu cho người khác. Hãy nhớ rằng, những ý tưởng độc đáo và sáng tạo của bạn đủ khiến bạn trở nên nổi bật. Vì vậy, bạn không cần phải cố gắng gây ra những phản ứng trái chiều trong những cuộc trò chuyện hoặc hội họp. Bạn có phong cách quyến rũ của riêng mình.

Song Ngư mơ mộng xa vời

Song Ngư là người luôn sống trong thế giới của riêng mình. Đây là cung Hoàng đạo luôn chìm đắm trong những “giấc mơ ban ngày”. Song Ngư dễ bị choáng ngợp khi phải đối mặt với thế giới thực. Vì bản thân luôn mơ mộng và hướng đến những thứ quá xa vời. Đây cũng chính là điểm yếu của một Song Ngư. Song Ngư cần sống thực tế hơn. Và sẵn sàng chia sẻ tình yêu, cảm xúc mà bạn có cho người khác. Sự kết nối giữa những giấc mơ và thế giới thực của bạn là điều cần thiết. Hãy dùng những giấc mơ sống động. Trí tưởng tượng đầy màu sắc của mình để đối mặt với thế giới thực. Thay vì chìm đắm mãi trong thế giới riêng của mình.

(*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Nguồn: Afamily.vn

Author

Thanh Dũng

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.