Home Tệ Nạn Lực lượng chức năng triệt phá đường dân cá độ 900 triệu đồng
Tệ Nạn

Lực lượng chức năng triệt phá đường dân cá độ 900 triệu đồng

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình, mới đây đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền hơn 900 triệu đồng. Hiện nay, các loại tội phạm cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá sẽ diễn biến phức tạp. Là nguyên nhân phát sinh nhiều tội phạm nguy hiểm khác như tín dụng đen, bảo kê, đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê, trộm cắp. Nguy hiểm hơn là giết người cướp tài sản. Với tinh thần trách nhiệm cao, Công an tỉnh Ninh Bình đã thành công trong chuyên án này. Giữ vững đời sống bình yên cho công dân. Dưới đây là thông tin chi tiết về vụ án.

Lực lượng chức năng bắt giữ các đối tượng

Theo đó, vào khoảng 3h00, ngày 12.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư tiến hành kiểm tra hành chính và bắt giữ Trần Duy Hoàng Anh; Nguyễn Trung Đức; Triệu Bảo Trung, SN 1993. Các đối tượng cùng trú tại xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.  Ngoài ra, còn có một số thanh niên khác có hành vi tụ tập; sử dụng trái phép chất ma túy. Tại một phòng nghỉ của Cơ sở kinh doanh lưu trú Homestay Tam Cốc Rice Fields Bungalow, địa chỉ tại thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều đồ vật liên quan đến hành vi đánh bạc. Cũng như vật dụng liên quan đến sử dụng trái phép chất ma túy. Bước đầu các đối tượng khai nhận đầu năm 2021, Trần Duy Hoàng Anh đã mua tài khoản cá độ bóng đá của một đối tượng qua mạng xã hội có hạn mức 2.666 Yên. Quy đổi tiền Việt Nam có giá tương đương 200 triệu đồng. Nhằm thực hiện cá độ bóng đá trên Website bong***.net với nhiều đối tượng khác.

Lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng

Lực lượng chức năng mở rộng điểu tra

Đầu tháng 6.2021, Trần Duy Hoàng Anh cắt bán lại 1 trang mạng cho Nguyễn Thái Anh, SN 1992. Đối tường này thường trú tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Tài khoản có hạn mức 1.000 Yên. Quy đổi tiền Việt Nam có giá trị 100 triệu đồng. Mục đích để Nguyễn Thái Anh tiếp tục đánh bạc với nhiều đối tượng khác trên địa bàn. Các đối tượng này thực hiện với hình thức vô cùng tinh vi.

Tính từ ngày 29.6.2021 đến khi bị bắt, tổng số tiền Trần Duy Hoàng Anh và Nguyễn Thái Anh sử dụng vào việc đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên 400 triệu đồng. Còn đối tượng Nguyễn Trung Đức nhận cá độ bóng đá trực tiếp của các đối tượng khác qua tin nhắn. Bước đầu xác định số tiền Nguyễn Trung Đức và các đối tượng sử dụng để cá độ trong các trận đấu thuộc 2 giải bóng Euro và Copa America là 501 triệu đồng. Ngoài ra Nguyễn Trung Đức còn đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua mạng xã hội với Triệu Bảo Trung. Số tiền giao dịch trong ngày 28.6.2021 là 42 triệu đồng.

Mở rộng điều tra

Dự kiến tình hình tệ nạn

Dự kiến năm nay, cá độ bóng đá bất hợp pháp sẽ tăng hơn nhiều so với các năm trước. Bởi vì, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Do đó bên cạnh việc tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn cờ bạc của các lực lượng chức năng. Mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị cần nêu cao tinh thần phòng, chống tội phạm; giáo dục, quản lý con em; cán bộ, công nhân viên cùng tham gia phòng chống tội phạm đánh bạc và tệ nạn cờ bạc. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới bổ ích.

Nguồn: laodong.vn

Author

Nguyễn Thị Thu Uyên

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.