Home Tệ Nạn Đường dây cá độ bóng đá với số tiền 150 tỷ bị triệt phá
Tệ Nạn

Đường dây cá độ bóng đá với số tiền 150 tỷ bị triệt phá

Đường dây cá độ bóng đá với số tiền gần 150 tỷ đồng bị triệt phá. Đây là đường dây có quy mô lớn và hình thức tinh vi. Các đối tượng đã bị lực lượng chắc năng tỉnh Thanh Hóa băt giữ. Khẳng định tính hiệu quả trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội của lực lượng chức năng. Với tinh thần trách nhiệm và lòng dùng cảm để hoàn thành nhiệm vụ. Không để tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng cuộc sống nhân dân. Đưa ra ánh sáng công lý những mặt tối, tiêu cực của xã hội. Dưới đây là những cập nhật chi tiết về vụ án.

Đường dây cá độ bóng đá

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự tình Thanh Hóa đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 150 tỷ đồng. Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải, sinh năm 1991. Đối tượng thường trú tại số nhà 329 phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa. Đường dây hoạt động với quy mô lớn. Với nhiều thành phần tham gia cá độ. Điều này gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng, trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, với nỗ lực phòng chống tệ nạn và tinh thần trách nhiệm cao. Các chiến sĩ là triệt phá thành công đường dây cá độ này.

Đường dây cá độ bóng đá

Triệt phá đường dây cá độ

Quá trình điều tra, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện ngay khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2021 khởi tranh. Đối tượng Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang web. Sau đó tiến hành chia nhỏ tài khoản này bán lại cho các đối tượng khác. Nhằm hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các con bạc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Hải.

Nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch để đánh bạc. Hải thường bắt xe đi đến huyện miền núi Mường Lát và đến các xã giáp biên giới để trú ngụ. Sau đó sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook… để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động.  Thực hiện thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banhking.

Tiếp tục điều tra đường dây cá độ

Theo tài liệu ban đầu, tổng số tiền các đối tượng đã tham gia cá độ với tổng số tiền giao dịch là gần 150 tỷ đồng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này. Đồng thời thu giữ 8 điện thoại di động; 1 xe ô tô. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác.

Tiếp tục điều tra đường dây cá độ

Qua đây, những đơn vị có liên quan phải đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực như: Thông tin và truyền thông, ngân hàng, văn hóa, thể thao… ; không để tội phạm lợi dụng để tổ chức đánh bạc và tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá. Đặc biệt là quản lý chặt chẽ việc mở tài khoản; kiểm soát các hoạt động trung gian thanh toán. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn: baothanhhoa.vn

Author

Nguyễn Thị Thu Uyên

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.