Home Tệ Nạn Cá độ bóng đá gia tăng mạnh trong dịp Euro 2020
Tệ Nạn

Cá độ bóng đá gia tăng mạnh trong dịp Euro 2020

Cá độ bóng đá là một trong những tệ nạn xã hội gây nhức nhối. Ngày càng tăng nhanh và có dấu hiệu phức tạp. Cụ thể hơn là trong mùa bóng đó Euro 2020. Lực lượng chức năng nhiều địa phương đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ. Nhằm triệt phá và ngăn chặn tình trạng này. Đẩy lùi tệ nan xã hội trong đời sống nhân dân. Đảm bảo ý thức chấp hành pháp luật của người dân.  Dưới đây là một số thông tin cập nhật mới nhất tại một số địa phương trong cả nước về tình hình tệ nạn xã hội.

Tình hình cá độ bóng đá

Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trong dịp EURO 2020, các loại tội phạm cờ bạc nhất là cá độ bóng đá sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh nhiều tội phạm khác như: tín dụng đen, bảo kê, đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê, trộm cắp. Thậm chí các đối tượng còn manh động giết người cướp tài sản. Gây ảnh hưởng lớn đề đời sống của nhân dân.

Để phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn này không ảnh hưởng đến cuộc sống. Ngay từ đầu tháng 6-2021 Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh. Thực hiện đẩy mạnh các giải pháp tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong tầng lớp nhân dân. Không để tệ nạn xã hội ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tác động tiêu cực đến mục tiêu phát triển kinh tế đất nước.

Tăng cường các biện pháp nghiệp vụ

Phòng Cảnh sát hình sự đã chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch phân công cán bộ, bám cơ sở, bám địa bàn. Nhằm kịp thời phát hiện các đường dây, đối tượng cầm đầu. Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác lập chuyên án. Quyết tâm đấu tranh triệt phá các đường dây cá độ bóng đá chuyên nghiệp. Đồng thời, phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung tuyên truyền. Nâng cao ý thức người dân. Tiến hành rà soát các cơ sở kinh doanh cầm đồ, các cửa hàng internet. Ngoài ra, đến các điểm tổ chức đông người để xem EURO 2020 để vận động; ký cam kết không tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức.

Tăng cường các biện pháp nghiệp vụ

Mặt khác, đơn vị cũng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để đấu tranh. Triệt xóa nhiều đường dây ổ nhóm cá độ bong đá với quy mô lớn. Từ ngày 1 đến ngày 6-7-2021, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thanh Hóa đã liên tiếp triệt xóa 3 ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qui mô lớn. Đây quả là dấu hiệu tích cực trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội. Góp phần đảm bảo trừng trị nghiêm minh những hành vi vi phạm pháp luật.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá

Công an các huyện, thị xã, thành phố cũng đồng loạt ra quân đấu tranh trấn áp mạnh. Đặc biệt đấu tranh với nhiều ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Điển hình là Công an huyện Triệu Sơn đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Đường dây do 2 đối tượng Lê Văn Thắng, sinh năm 1985; Vũ Văn Hùng, sinh năm 1994 đều ở xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn cầm đầu. Các đối tượng có phương thức thực hiện rất tinh vi. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã xác định số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 500 triệu đồng cho 1 trận đấu.

Công an huyện Quảng Xương triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Do Lê Thiên Thức, sinh năm 1998 huyện Quảng Xương cầm đầu. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương đã xác định số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 200 triệu đồng cho 1 trận đấu. Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra làm rõ.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá

Dự kiến về tình trạng cá độ nóng đá

Dự kiến năm nay cá độ bóng đá bất hợp pháp sẽ tăng hơn nhiều so với các năm trước do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, do đó bên cạnh việc tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn cờ bạc của các lực lượng chức năng, thì mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị cũng cần nêu cao tinh thần phòng, chống tội phạm, giáo dục, quản lý con em, cán bộ, công nhân viên cùng tham gia phòng, chống tội phạm đánh bạc và tệ nạn cờ bạc. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình tệ nạn xã hội.

Nguồn: baothanhhoa.vn

Author

Nguyễn Thị Thu Uyên

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.